ทดสอบรถยนต์ใหม่-ประกันรถยนต์ผ่อนสด ไม่ง้อบัตรเครดิต ไม่มีดอกเบี้ย

1:ชี้เป้ารถยนต์มือสอง

รถสวยมากเข้าใหม่!!!

2:ประกันรถยนต์ผ่อนสด ไม่ง้อบัตรเครดิต ไม่มีดอกเบี้ย

ใครมองหาประกันรถยนต์แบบผ่อนทักมาคุยกับเราได้นะ🫰🚙🚗🛻ซื้อประกันรถยนต์(ทุกประเภท)​ชั้น1️⃣,2️⃣,3️⃣,และ2️⃣+,3️⃣+

3:อยากซื้อรถมือ2 ดูยังไง ไม่ให้โดนหลอก

ใครที่กำลังสนใจ👀อยากซื้อรถมือ2✌️แต่ไม่รู้ว่าจะต้องดูหรือเลือกรถยังไงวันนี้เรามีวิธีตรวจเช็ครถเบื้องต้นมาแชร์ให้ดูกันค่ะ🌟

การดูรถยนต์มือ2เราจะดู3ส่วนหลักๆคือ

1.ตัวถัง(บอดี้รถ)

2.ระบบไฟและฟังก์ชั่นทั่วไป

3.เครื่องยนต์

>>ตัวถังถือเป็นส่วนที่สำคัญสุดถ้าหากชนหนักๆมาแล้วไม่ว่าจะแก้ไขยังไงก็จะไม่เหมือนเดิมหากตัวถังไม่สมบูรณ์บาลานซ์ของรถอาจจะเสียไปทำให้การขับขี่อาจจะไม่เป็นปกติ

เราจึงต้องเช็กตัวถังโดยเบื้องต้นเราจะเช็กที่ประตูรถด้านต่างๆจะมีขอบยางอยู่ให้ลองถอดออกมา🥢จะเห็นตะเข็บขอบรถเป็นรอยแสตมป์วงกลมเค้าเรียกกันว่าเม็ดอาร์ค🛢️ถ้าชิ้นส่วนรถไม่ได้ถูกเปลี่ยนมาไม่เคยถูกชนหนักมาเม็ดอาร์คควรจะอยู่ครบรอยอาร์คชัดเจนสมบูรณ์ไม่เบี้ยวไม่โดนสีโป้วกลบไป

>>ต่อมาคือการตรวจสอบระบบไฟและฟังก์ชั่นการทำงาน

เราจะทดสอบไล่ไปทีละส่วนเลย💆กดทุกปุ่มลองทุกอย่างถ้ารถมีsunroof☀️⛱️ก็ให้เปิดแล้วดูการเปิดปิดดูว่าปกติมั้ย😖มีเสียงเอี๊ยดอ๊าดหรือปิดไม่สนิทรึป่าวเปิดปิดแอร์🍃เปิดไฟท้าย🔥ไฟฉุกเฉินไฟเลี้ยว🔙ไฟทุกชนิดหน้าต่าง🪟ปรับเบาะอัตโนมัติ💺วิทยุใดๆต้องเปิดติด📻ทดลองให้หมดรถคันไหนที่มีฟังชั่งเฉพาะก็ต้องลองให้หมด🎩🪄

นอกจากนี้เราอาจจะต้องตรวจดูสนิมรอบตัวรถ

🌊เพราะรถที่ผ่านน้ำท่วมมาอาจมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้า🔌ทำให้ระบบไฟในรถรวนได้วิธีเช็กเบื้องต้นคือดูรอบๆรถดูที่ใต้ท้องรถ🫄ตะเข็บรถ🔩น็อตตามมุมต่างๆที่ด้านหน้าห้องเครื่อง🪁ไม่ควรจะมีสนิมในแบบที่คาดเดาได้ว่าน่าจะมาจากน้ำท่วม🕶️ที่เราเคยเจอคือใต้ท้องรถเป็นสนิมเสมอกันทั่วบริเวณใต้ท้องรถก็อาจจะต้องถามผู้ขายเพิ่มเติม📡

>>ส่วนสุดท้ายของการดูรถคือเครื่องยนต์วิธีการเช็กที่ดีที่สุดทดลองขับจริงไปเล้ยยย

เริ่มจากการสตาร์ทรถทิ้งไว้🛻ดูว่าเครื่องสั่นมั้ยแล้วลองขับเร่งเครื่องดู🚦ลองเบรกดูว่าการเบรกการเร่งดีมั้ย🚧ลองเปลี่ยนเกียร์ดูว่าหอนมั้ย⛓️ที่เราเคยเจอคือเสียงเกียร์ดังเมื่อขับไปซักระยะ🎧ถ้าเป็นความผิดปกติที่เกียร์คือค่าซ่อมค่าเปลี่ยนแพงมาก💵ตรงนี้ก็อาจจะต้องเช็กดีๆ

นอกจาก3ข้อบนแล้วเราอาจจะต้องดูความสมบูรณ์ของรถทั่วไปประกอบกันอย่างที่เราเคยเจอก็คือกระจกรถ4ด้าน🪟ด้านหน้า2บานแสตมป์แบบนึงด้านหลัง2บานแสตมป์แบบนึงซึ่งรถรุ่นเดียวกันคันอื่น4บานแสตมป์เหมือนกัน🖲️อันนี้ก็น่าจะต้องถามผู้ขายว่ามีการเปลี่ยนกระจกมาก่อนหรือไม่ยังไง🎛️

สุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้การตรวจสภาพรถคือการตรวจสอบเล่มทะเบียนรถที่ปกติดีอย่างน้อยควรมีข้อมูลถูกต้องตรงตามเล่มทะเบียนจริงเช็กภาษีว่าขาดต่อมั้ยดูประวัติการเปลี่ยนแปลงรถว่าตรงกับปัจจุบันมั้ย

💡ใดๆทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงวิธีตรวจเช็กเบื้องต้นเท่านั้น🪤ก่อนที่จะเลือกรถเพื่อนๆควรจะต้องศึกษา🔮รุ่นรถที่เราจะไปเลือกซื้อก่อนเสมอ🛒จะได้ตามเค้าทันน้าา🚸

4:พาชมรถใหม่ 🚘Toyota Veloz เพิ่งเข้าไทยได้ไม่นาน น่าตำมากก🚗

หลังจากแฟนวอแวอยากไปดูคันจริงของToyotaVelozเพราะToyotaเพิ่งนำเข้าไทยได้ไม่นานมานี้เองรถไม่พอจะส่งแล้วอะตามถนนทั่วไปก็ยังไม่เคยเห็นคันจริงวิ่งจนต้องมาดูที่ศูนย์Toyataบางบัวทอง

รถยนต์7ที่นั่งฟีลรถครอบครัวที่นั่งได้จริงๆทุกที่นั่งแล้วเบาะหลังมีแอร์ด้วยคนนั่งหลังก็เย็นสบายไปเลยสิงานนี้🙋🏼‍♀️❄️แฟนชอบมากอยากเอาไว้ขับไปเชงเม้งต่างจังหวัดนั่งได้หลายคนดี🤣🤣

ราคา~800,000฿ราคาดีงามมากกราคาไม่แรงเลยยย

🚗ขนาดรถภายนอกเท่าๆกับtoyatacrossเลยแต่ทรงคล้ายๆฟอร์จูนย่อส่วนมากกว่าผสมเครื่องวีออสเลยกลายมาเป็นVeloz(มั้งมั่วสุดดด5555🤣)

เครื่องยนต์1.5ลิตรเกียร์ออโต้ขับสบายๆ

🫶🏼สิ่งที่ชอบ🫶🏼

ฟังก์ชั่นใส่มาเต็มๆดีในราคาที่ถูกไม่คิดว่าจะต่ำกว่าล้านอะทั้งจอสัมผัสแอร์หลังUSBให้เบาะหลังชาทได้และที่ชาทไร้สายของคนนั่งหน้าแบบว่าเริ่ดสมราคานะ

✋🏼สิ่งที่ไม่ชอบ✋🏼

เบาะ!!เห็นแล้วอี๋เลยยยยไม่ถูกใจหญิงอย่างแรงงงงดูก็อกก๋อยมากเบาะหน้ายังพอโอเคแต่เบาะหลังต้องพัก!ถ้าไม่นั่งหลังบ่อยก็ไม่ซีเรียสนะแต่ญไม่ชอบบบแต่แฟนเราผชบอกก็โอเคนะน่าจะไม่ตรงจริตญมากกว่า🤣

5:รีวิวฉบับผู้ใช้งานจริง รถยนต์ hybrid ประหยัดน้ำมันจริงไหม?

สวัสดีค่าาาเพื่อนๆวันนี้เมย์จะมารีวิวการใช้รถยนต์hybridว่าประหยัดน้ำมันจริงไหมประหยัดแค่ไหนและจริงๆแล้วรถhybridมีกระบวนการยังไงตามแบบฉบับคนบ้านๆใช้งานจริงกันค่าาา

ต้องบอกก่อนว่าที่เมย์เลือกรถยนต์คันแรกของตัวเองเป็นรถhybridเพราะน้ำมันช่วงนี้แพงเหลือเกินแต่จะไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบบ100%เมย์ก็ยังไม่กล้าพอค่ะรถhybridจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเมย์มากๆซึ่งการทำงานของรถhybridคือเขาจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าควบคู่กับน้ำมันค่ะในขณะที่รถจอดนิ่งตัวรถจะไปชาจไฟฟ้าแล้วใช้พลังงานน้ำมันแทนช่วงออกตัวรถก็เป็นช่วงที่ใช้น้ำมันค่ะแล้วพลังงานไฟฟ้าใช้ตอนไหน?ก็ตอนที่เราวิ่งด้วยความเร็วคงที่ยาวๆไม่มีเบรกช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่รถใช้พลังงานไฟฟ้าค่ะซึ่งรถhybridจึงประหยัดมากสำหรับการขับรถทางไกลทางด่วนไปต่างจังหวัดต่างๆนั่นเอง

ซึ่งเมย์ก็เลยอยากทดสอบว่าประหยัดแค่ไหนเมย์เลยลองขับรถไปบางแสนค่ะจากบ้านเมย์ที่อยู่นนทบุรีบางบัวทองซึ่งระยะทางไปกลับรวมแล้วประมาณ260โลซึ่งก่อนเดินทางเมย์เติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนพอกลับมาเมย์เติมให้เต็มเท่าเดิมเมย์จ่ายไป470บาทค่ะซึ่งเมย์เติมเป็นแก๊สโซฮอ95ด้วยนะถ้าเติมชนิดอื่นเช่น91e20ก็จะยิ่งถูกกว่านี้ค่ะถือว่าน่าพอใจมากและถูกมากกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ

ซึ่งหน้าปัดของรถhybridที่เมย์ใช้เขาจะมีบอกด้วยว่าตอนนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าหรือน้ำมันและก็จะบอกด้วยว่ารถคันนี้วิ่งได้กี่กิโล/ลิตรซึ่งจะเห็นว่ารถคันนี้หลังจากที่ใช้มาประมาณ1เดือนวิ่งในระยะ23-24กิโลเมตร/ลิตรถือว่าประหยัดมากๆๆเลยค่ะ

ใครกำลังมองหารถยนต์ประหยัดน้ำมันสักคันเมย์แนะนำhybridน้าหลังจากใช้จริงอัตราเร่งการขับปกติมากเลยค่ะเหมือนรถยนต์ที่ใช้น้ำมันทั่วไปเลยตอนนี้เขาก็มีหลายรุ่นหลายยี่ห้อทำออกมาแข่งกันลองเลือกตามความชอบได้เลยน้า

Similar Posts

-->